Hỗ trợ trực tuyến
Mr Minh - 0909 75 22 00
Anh Minh - 0938 649 606

Thống kê truy cập

Đang Online: 10
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tổng: 909608

Chuyện đôi vợ chồng đồng nát từng trả lại 10 cây vàng nhặt được


Chuyện đôi vợ chồng đồng nát từng trả lại 10 cây vàng nhặt được

Sau khi trả lại 10 cây vàng cho người mất, vợ chồng anh Bắc được nhiều người dân tin tưởng, đến cửa hàng thu mua đồng phế liệu để bán với giá rẻ.

Chúng tôi có dịp gặp lại vợ chồng anh Nguyễn Tiến Bắc, SN1969 và chị Nguyễn Thị Thuật (SN 1970 thôn Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội), người từng nhặt được 10 cây vàng sau đó trả lại cho người mất 4 năm trước.

Ngôi nhà cấp 4 của vợ chồng anh Bắc nằm ở cuối con đường của thôn Du Nghệ. Hai bên đường vào nhà ngổn ngang phế liệu. Trong nhà, đồ dùng khá tềnh toàng, chỉ có chiếc xe máy, tivi và tủ lạnh là đáng giá.

thu mua đồng phế liệu tại các tỉnh hồ chí minh

Trò chuyện với chúng tôi, anh Bắc hớn hở khoe: “Chiếc tivi màn hình phẳng 40 inch gia đình tôi mới mua đầu năm nay. Còn lại đồ đạc khác trong nhà đều là đồ cũ mình mua lại. Nuôi hai đứa con ăn học tốn kém nên gia đình không có điều kiện sắm sửa gì thêm”.

 

Anh Bắc kể, năm 2013, sau khi tìm thấy vàng, đôi vợ chồng ở cùng xã đã 2 lần tìm đến nhà anh đưa vàng và tiền để cảm ơn nhưng gia đình anh đều từ chối không nhận. “Đến giờ, chúng tôi vẫn nói với mọi người, chuyện trả lại tiền, vàng nhặt được không có gì to tát. Ai nhặt được cũng sẽ làm như nhà tôi thôi. Thêm nữa, làm được việc tốt cũng coi như tích phúc đức cho con cái, người thân trong gia đình”, anh Bắc nói.

Sau khi nghe câu chuyện của vợ đồng anh Bắc, bà con lối xóm kéo đến nhà anh hỏi thăm, ai cũng ngợi khen tấm lòng thật thà, nhân hậu của đôi vợ chồng trẻ. Sau thời gian đó, chính quyền địa phương biết chuyện cũng tặng bằng khen “Người tốt việc tốt” tiêu biểu năm 2013 cho chị Thuật.

Chính quyền địa phương tặng bằng khen “Người tốt việc tốt” tiêu biểu năm 2013 cho chị Thuật.

Anh Bắc cho hay, câu chuyện vợ chồng anh nhặt được vàng được người dân khắp vùng đồn thổi. Mỗi ngày đi gom hàng, mọi người đều nhận ra vợ chồng anh, có người xúm lại hỏi thăm, có người nhìn vợ chồng anh rồi cười tươi không nói gì.

“Nhưng vui nhất là vợ chồng tôi đi ra đường luôn được bà con lối xóm quý mến. Nhiều lần chúng tôi đi mua hàng, người dân bán phế liệu lại cho với giá rẻ. Có nhà còn gom phế liệu lại chỉ chờ bán lại cho tôi, thậm chí có người khi bán phế liệu thấy ít không lấy tiền”, anh Bắc khoe.

Anh Bắc cho hay, vợ chồng anh làm công việc buôn bán thu mua sắt phế liệu đã 10 năm nay rồi. Tiếng là chủ vựa nhưng quy mô nhỏ đến mức chỉ có hai vợ chồng tự mua, tự phân loại chứ không quy tập được đội quân vài chục người thu gom, bỏ mối như các ông chủ khác.

“Mỗi tháng 2 vợ chồng tôi cũng thu nhập được khoảng 5-6 triệu đồng. Số tiền ấy cũng chỉ vừa đủ trang trải cuộc sống gia đình và nuôi 2 đứa con ăn học. Lập gia đình sớm, không học hành đến nơi đến chốn nên chúng tôi phải chấp nhận và xác định gắn bó với nghề thu mua đồng phế liệu giá cao đến cuối đời”, anh Bắc nói

Nhắc lại thời điểm tìm thấy 10 cây vàng, anh Bắc kể, hôm đó, khoảng hơn 9h sáng 18/3/2013 (âm lịch), anh Bắc làm công việc phân loại phế liệu. Khi đang làm anh Bắc thấy trong đống giấy bìa cát tông rơi ra 1 túi bóng cũ, bên trong có chiếc khăn mặt ngả màu quận tròn.

Căn nhà cấp 4 tềnh toàng của vợ chồng anh Bắc, chị Thuật

“Tiện tay, tôi dở túi ra thì thấy có một số vàng lớn và có 2 hộp màu vàng. Tôi mở tiếp hộp màu vàng ra thì thấy 1 hộp có dây chuyền vàng 5 chỉ ; một hộp có 2 nhẫn 4 chỉ. Sau một lúc ngạc nhiên, kiểm tra lại có cả giấy tờ mua bán vàng viết tay nên tôi mới dám tin là vàng thật. Sau đó, tôi cất toàn bộ số vàng vào trong nhà và không nói cho ai biết”, anh Bắc nhớ lại.

Khoảng 10 ngày sau, anh Bắc đem câu chuyện tìm thấy vàng ở đống bìa cát tông kể với vợ. Sau đó, hai vợ chồng bàn cách đem trả số vàng cho người người mất. Nhưng nghĩ mãi, vợ chồng anh Bắc không biết ai là chủ nhân số vàng.

1 tháng sau khi nhặt đường vàng, có đôi vợ chồng khoảng 50 tuổi đến nhà anh Bắc mắt cứ ngó chăm chăm vào đống giấy vụn nơi góc vườn. Anh Bắc hỏi tìm gì thì họ bảo tìm vàng: Người phụ nữ lạ mặt khắc khổ nói trong nước mắt: “Khổ quá em có hơn 10 cây vàng để vào thùng giấy cát tông vỏ tủ lạnh. Tháng trước, ở nhà chồng không biết nên đã đem bán đồng nát mất”.

Thấy lạ, anh Bắc dò hỏi thì đôi vợ chồng lạ kể chi tiết số vàng mất, cách gói vàng, bỏ vào khăn như nào. Sau một hồi thấy đúng, vợ chồng anh Bắc đã thông tin là vô tình thấy số vàng đó và trả lại cho chủ nhân trong sự ngỡ ngàng của đôi vợ chồng nọ.

Anh Bắc thông tin thêm, hiện tại cuộc sống gia đình anh cũng đỡ vất vả hơn trước. Cậu con trai lớn của gia đình đã học xong đại học ra trường và chuẩn bị đi làm. Còn cậu con trai thứ 2 đang học lớp 8, biết phụ giúp bố mẹ công việc gia đình lúc bố mẹ đi gom hàng.

Copyright В 2015 CЖЎ Sбџ Quang Minh. All rights reserved.

Online: 10 Total: 909608