Hỗ trợ trực tuyến
Mr Minh - 0909 75 22 00
Anh Minh - 0938 649 606

Thống kê truy cập

Đang Online: 8
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tổng: 1196811

Xúc động hình ảnh người con đi nhặt phế liệu chăm sóc mẹ già trăm tuổi

Xúc động hình ảnh người con đi nhặt phế liệu chăm sóc mẹ già trăm tuổi

Hình ảnh ông Wang Hongliang (65 tuổi) ở Sơn Đông (Trung Quốc) tận tụy chăm sóc mẹ già 104 tuổi đã khiến trái tim bao người rung động. Cư dân mạng đang chia sẻ hình ảnh này trên internet như một lời nhắc nhớ đến lòng hiếu thảo.

Ông Wang và mẹ ở trong ngôi làng ở ngoại ô thị trấn Duy Phường, tỉnh Sơn Đông. Ông sống bằng nghề thu mua đồng phế liệu. Trong đoạn video, ông giải thích rằng ông là người duy nhất có thể chăm sóc mẹ. "Mẹ ăn trước, nhưng tôi luôn kiểm tra độ nóng của thức ăn trước khi đưa mẹ dùng", ông nói. Đoạn video quay cảnh ông hâm sữa cho mẹ trên một cái bếp đơn sơ rồi đổ sữa vào bình trẻ em để mẹ uống.

Mặc dù mẹ không thể đứng dậy khỏi giường, ông Wang vẫn nói rằng họ là bạn đồng hành của nhau: “Mẹ không đi đâu cả nên tôi luôn có mặt để trò chuyện cho mẹ vui. Nếu mẹ mất đi, tôi sẽ chẳng còn ai bên cạnh”.

Những khi mẹ ngủ yên giấc, ông Wang tranh thủ lái chiếc xe ba bánh quanh khu phố để tìm mua phế liệu rồi bán lại kiếm lời.

THU MUA DONG PHE LIEU GIA CAO TAI TPHCM

Ông Wang kiếm sống bằng nghề thu gom phế liệu

Xúc động trước những hình ảnh chân thành của ông Wang, một cư dân mạng thốt lên: “Người xưa từng nói rằng chẳng thể có cậu con trai hiếu thảo nào khi một bà mẹ bị bệnh lâu dài. Tuy nhiên, ông Wang đã vượt qua tất cả bằng tình thương yêu mẹ vô bờ bến. Một sự nhẫn nại tuyệt vời”.

Một người dùng mạng khác gợi ý mọi người không nên chỉ bình luận về hoàn cảnh của ông Wang và mẹ mà nên giúp đỡ họ một cách thiết thực: "Tôi hy vọng đây không chỉ đơn thuần là một sản phẩm trên kênh truyền thông mà còn là lời kêu gọi giúp đỡ gia đình ông Wang từ những người có tấm lòng hảo tâm".

 

Copyright В 2015 CЖЎ Sбџ Quang Minh. All rights reserved.

Online: 8 Total: 1196811