Hỗ trợ trực tuyến
Mr Minh - 0909 75 22 00
Anh Minh - 0938 649 606

Thống kê truy cập

Đang Online: 36
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tổng: 1051379

Hà Nội: Dân khốn khổ vì núi phế liệu chình ình giữa ngõ

Hà Nội: Dân khốn khổ vì núi phế liệu chình ình giữa ngõ

- Nhiều năm nay, các hộ dân ngõ 207 (phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) khốn khổ vì núi phế liệu xây dựng chình ình cuối ngõ.

Theo phản ánh của các hộ dân ngõ 207 phố Bùi Xương Trạch, bãi rác của cơ sở thu mua nhôm phế liệu xây dựng án ngữ nhiều năm gây bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
môi trường, Hà Nội, ô nhiễm môi trường, rác thải
Ông Nguyễn Văn Thành (sống trong ngõ) cho biết: "Bãi phế thải được đổ đống tại đây nhiều năm rồi. Trước đây chủ đầu tư hứa sẽ chuyển đi chỗ khác nhưng đến giờ vẫn chưa thấy động tĩnh gì, thậm chí hằng đêm còn có xe chở rác thải vào đổ".

thu mua nhôm phế liệu giá cao

Cuối ngõ, phế thải xây dựng chất cao như núi, trải dài khoảng 30-40m, cao khoảng 6-7m. Bãi rác thải này được đắp lên bởi gạch, vữa, bao bì xi măng, các vật liệu khó tiêu hủy như bồn cầu, kim loại và những tảng bê-tông lớn.

"Mấy hôm trước đất, sỏi, bê-tông tràn ra cả lòng đường, chúng tôi đi lại khó khăn", một người dân cho biết.

Nhiều hộ dân lo lắng cho sức khỏe khi bãi rác này nằm chắn hệ thống cống thoát nước, khiến nước thải bị ứ đọng sẽ nảy sinh các mầm bệnh.
môi trường, Hà Nội, ô nhiễm môi trường, rác thải
"Ở TP đang lây lan nhanh dịch sốt xuất huyết, mà các mương nước ở đây không tiêu thoát được, ruồi, muỗi ngày một nhiều, gia đình tôi vô cùng lo lắng", ông Thành nói.

Cam kết mập mờ của chủ đầu tư

Trao đổi với VietNamNet, Phó chủ tịch UBND phường Khương Đình Chu Xuân Sơn cho biết: "Khu vực bãi rác ở cuối ngõ 207 Bùi Xương Trạch chúng tôi đã nắm bắt được từ lâu. Hiện tại vẫn liên tục kiến nghị đến các cơ quan để di dời đi địa điểm khác".
Theo ông Sơn, bãi rác khổng lồ trên hình thành do việc xây dựng hồ điều hòa Khương Trung 1, khởi công từ năm 2007 do chủ đầu tư là Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường TP Hà Nội.

Trong quá trình thi công, thấy khu vực cuối ngõ 207 có bãi đất trống nên chủ đầu tư đề xuất tạm thời đổ vật liệu, phế thải vào đó, lúc nào thi công xong sẽ dời đi.

Theo cam kết của chủ đầu tư, ngày 19/6 sẽ cho máy móc, thiết bị đến để di dời. Tuy nhiên đến nay, sau hơn 2 tháng, bãi đất ngổn ngang phế thải vẫn chình ình khiến người dân bức xúc.

Ông Chu Xuân Sơn cho biết, UBND phường đã có văn bản gửi lên UBND quận Thanh Xuân yêu cầu chủ đầu tư dự án di dời bãi đất đi chỗ khác, trả lại hiện trạng ban đầu.
môi trường, Hà Nội, ô nhiễm môi trường, rác thải
Chủ đầu tư cam kết sẽ chuyển đi chỗ khác "khi thời tiết khô ráo"

Ngày 17/7, UBND quận Thanh Xuân ra văn bản yêu cầu chủ đầu tư di dời núi phế liệu khỏi ngõ 207 Bùi Xương Trạch. Tuy nhiên, đơn vị này trì hoãn việc di dời với lý do mưa lớn.

Ngày 24/7, Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường TP Hà Nội có văn bản gửi Sở Xây dựng và UBND quận Thanh Xuân, trong đó cam kết di dời núi phế liệu xây dựng "khi thời tiết khô ráo". Với cam kết này, chủ đầu tư không đưa ra thời gian di dời cụ thể.
môi trường, Hà Nội, ô nhiễm môi trường, rác thải
Con đường lồi lõm, ngập đầy bùn lầy khiến người dân đi lại khó khăn

Một số hộ dân tại đây bức xúc vì từ ngày chủ đầu tư cam kết đến nay đã gần một tháng, nhiều ngày liền thời tiết nắng ráo nhưng núi đất sỏi và phế liệu khổng lồ vẫn chình ình ở chỗ cũ.

Phó Chủ tịch UBND phường Khương Đình cho biết: "Thời gian tới phường sẽ tiếp tục có văn bản yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết đề ra".

Copyright В 2015 CЖЎ Sбџ Quang Minh. All rights reserved.

Online: 36 Total: 1051379