Hỗ trợ trực tuyến
Mr Minh - 0909 75 22 00
Anh Minh - 0938 649 606

Thống kê truy cập

Đang Online: 10
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tổng: 1196841

Phụ nử thu mua phế liệu dùng thuốc nam chữa trị khiến cụ bà tử vong vì bị chó nhà cắn

 

Phụ nử thu mua phế liệu dùng thuốc nam chữa trị khiến cụ bà tử vong vì bị chó nhà cắn

 Mặc dù con chó nhà bị ốm nhưng bà Nguyễn Thị Dùng (SN 1950, thôn Đông Lai, xã Song Vân, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đã chủ quan không đi tiêm vắc-xin phòng dại khi bị nó cắn.

Trước đó bà Dùng bị con chó của nhà cắn vào hai ngón tay với vết cắn nông, chảy ít máu. Bệnh nhân chủ quan không đi tiêm vắc-xin phòng dại mà chỉ rửa vết thương và cắt thuốc nam tại nhà một thầy lang ở xã Liên Chung.

Tại thời điểm cắn bà Dùng, con chó đang bị ốm và đã cắn hai người (một người là hàng xóm đã đi tiêm vắc-xin phòng dại, còn lại là một phụ nữ thu mua sắt phế liệu không rõ địa chỉ).

thu mua sắt phế liệu giá cao

Đến ngày 29/9, khi thấy bệnh không có chuyển biến, có dấu hiệu lên cơn dại do chó cắn, người nhà đưa bà Dùng vào Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư và được chẩn đoán theo dõi lên cơn dại do chó cắn. Nhưng do bệnh đã trở nặng, khiến nạn nhân tử vong vì bệnh dại.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 8 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Ngành y tế khuyến cáo người dân, khi bị chó, mèo nghi dại cào, cắn cần rửa vết thương bằng xà phòng dưới vòi nước chảy và nhanh chóng tiêm vắc-xin phòng dại, tuyệt đối không điều trị bằng thuốc nam.

 

Copyright В 2015 CЖЎ Sбџ Quang Minh. All rights reserved.

Online: 10 Total: 1196841