Hỗ trợ trực tuyến
Mr Minh - 0909 75 22 00
Anh Minh - 0938 649 606

Thống kê truy cập

Đang Online: 13
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tổng: 988530

Nữ quân nhân hết mình với dân cùng thu ve chai phế liệu

Nữ quân nhân hết mình với dân cùng thu ve chai phế liệu

Nữ quân nhân hết mình với dân cùng thu ve chai phế liệu


Trở thành một trong 10 Gương mặt phụ nữ tiêu biểu toàn quốc, từng nhận giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam”, Thượng úy Nguyễn Thị Trinh hai năm liền vinh dự được tuyên dương Điển hình tiên tiến toàn quốc; được Bộ Quốc phòng tuyên dương “Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”...
Tôi đặc biệt ấn tượng khi trò chuyện với Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Trinh, đội viên Đội Tuyên truyền văn hóa cơ sở, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum, không phải bởi những bảng thành tích mà chị xứng đáng được nhận, mà bởi cách nói chuyện gần gũi, chân tình và những trăn trở của chị về cuộc sống của bà con thu mua phế liệu nơi chị đóng quân.

Tham gia công tác của Đội, chị Trinh được đặt chân đến với những bản làng vùng sâu, vùng xa; được tận mắt nhìn thấy cuộc sống của bà con còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; có những gia đình “cơm không đủ ăn”, “áo không đủ mặc”, chứng kiến những hoàn cảnh như vậy chị rất thương đồng bào. Chính những điều đó đã khiến chị ngày đêm trăn trở: “Mình là bộ đội thì cũng là con em của dân, mình đi tuyên truyền, vận động người dân thì cũng phải làm được gì đó để dân đỡ khổ”.

Chị Trinh đã tham mưu cho Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức các phong trào quyên góp đồ dùng cho đồng bào nghèo. Tranh thủ ngày nghỉ, chị cùng chị em trong đơn vị đi vận động, thu nhận hàng ngàn bộ quần áo, chăn màn cũ về giặt sạch. Riêng bản thân chị đã quyên góp được 21,5 triệu đồng, hơn 5 tạ gạo, hơn 600 cuốn sách vở, tivi, mì tôm, dầu ăn, bột ngọt... để giúp đỡ đồng bào. 

Kết thúc buổi trò chuyện ngắn ngủi với chị, nhưng mỗi câu nói, mỗi việc làm của chị Nguyễn Thị Trinh đã để lại trong tôi những ấn tượng khó quên. Phải chăng ẩn sau vóc dáng mảnh mai, làn da trắng trẻo và nụ cười duyên dáng ấy là hiện thân một nữ quân nhân trong thời đại mới, luôn không ngừng học và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ bé, bình dị nhất trong cuộc sống và công việc; cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Copyright В 2015 CЖЎ Sбџ Quang Minh. All rights reserved.

Online: 13 Total: 988530