Hỗ trợ trực tuyến
Mr Minh - 0909 75 22 00
Anh Minh - 0938 649 606

Thống kê truy cập

Đang Online: 8
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tổng: 1005778

Án nặng cho kẻ dùng súng khống chế bảo vệ, cướp dây cáp điện tiền tỷ bán cho phế liệu

Lợi dụng lúc rạng sáng, khi công trường chỉ có 2 bảo vệ trực, băng cướp gồm 8 đối tượng đã dùng súng uy hiếp, trói bảo vệ để cướp 5 cuộn dây cáp điện bán cho một cơ sở thu mua đồng phế liệu gần đó với giá trị hơn 1,6 tỷ đồng. Khi hành vi bị lật tẩy, cả 8 đối tượng đều bị bắt, phải trả giá bằng rất nhiều năm mất tự do.

Án nặng cho kẻ dùng súng khống chế bảo vệ, cướp dây cáp điện tiền tỷ bán cho phế liệu

Lợi dụng lúc rạng sáng, khi công trường chỉ có 2 bảo vệ trực, băng cướp gồm 8 đối tượng đã dùng súng uy hiếp, trói bảo vệ để cướp 5 cuộn dây cáp điện bán cho một cơ sở thu mua đồng phế liệu gần đó với giá trị hơn 1,6 tỷ đồng. Khi hành vi bị lật tẩy, cả 8 đối tượng đều bị bắt, phải trả giá bằng rất nhiều năm mất tự do.

Một băng cướp nguy hiểm do Trần Hoàng Du (SN 1989, quê tỉnh Bạc Liêu) cầm đầu đã gây ra một vụ cướp táo tợn, với tài sản cướp được có giá trị lớn. 7 đối tượng khác được xác định là đồng phạm của Du gồm: Nguyễn Văn Hào (SN 1984, quê tỉnh Long An), Lê Út Hậu (SN 1992), Đào Văn Dư (SN 1989), Trần Văn Ngọt (SN 1995), Trương Văn Ca (SN 1985), Võ Văn Tâm (SN 1992) và Lê Văn Ân (SN 1994) được xác định vai trò đồng phạm, giúp sức.

 

cần mua đồng phế liệu giá cao 0909.572.200

 

 

Tất cả các đối tượng trong băng cướp này bị áp giải đến TAND TP.HCM vào một ngày giữa tháng Chín, để bị xét xử với cáo buộc cướp tài sản. Đối diện với khung hình phạt có mức án cao về tội Cướp tài sản, không một bị cáo nào tỏ ra lo sợ.

Du và Hòa là tài xế xe tải nên có quen biết với nhiều lái xe và phụ xe khác. Sáng 9/11/2017, Hào đi qua dự án khu dân cư Star Village, xã Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM) thì thấy 5 cuộn dây cáp điện có giá tiền tỷ để ngoài trời nên rủ Du và nhiều người đi cướp.

Để thực hiện kế hoạch, Du và Hào thuê ô tô “trinh sát thực địa”, giả làm khách tìm mua biệt thự, đi khắp dự án khảo sát vị trí để lên kế hoạch cướp. Ba hôm sau, Du tập hợp cả nhóm tại quán cà phê, phân công nhiệm vụ từng người.

Tối 12/11/2017, Du rủ thêm Hậu và Ân nhập bọn. Du phân công Ân mua dây dù và băng keo. Du mang theo 2 khẩu súng bắn bi và điện thoại. Hào nhận nhiệm vụ lái xe tải tới, chờ sẵn để chở 5 cuộn cáp cướp được. Sau khi chuẩn bị đầy đủ phương tiện, băng nhóm này điều khiển hai chiếc xe đến gần khu dân cư “chờ lệnh”.

Trên đường đi, Du đưa Hậu giữ 1 khẩu súng bắn bi. Khuya đó, Du chạy xe đến cổng khu dân cư. Gặp bảo vệ, Du bước xuống xe, chĩa súng vào đầu anh này đe dọa: “Giám đốc mày thiếu tao 15 tỷ đồng. Tụi mày im nếu không tao xử tụi mày luôn”. Cùng lúc, Tâm và Hậu nhảy xuống xe đưa bảo vệ này lên ô tô; dùng dây dù, băng keo trói nạn nhân. Bọn chúng buộc bảo vệ trên dùng điện đàm gọi người bảo vệ còn lại ra cổng và tiếp tục khống chế.

Để tránh bị phát hiện nếu có ai đó đi qua khu công trình, băng nhóm này đã lột áo của một bảo vệ, đưa cho đối tượng Ngọt mặc vào giả làm bảo vệ đứng canh cổng. Khống chế xong bảo vệ, Du đi đến nơi để 5 cuộn dây cáp, rồi điện thoại cho Hào đánh xe tải vào. Chiếc xe cần cẩu trước đó Du thuê cũng đi vào theo chiếc xe của Hào để cẩu 5 cuộn dây cáp đồng lên xe...

Từ các nhận định trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Du 20 năm tù giam; Phạt bị cáo Hào 18 năm tù cùng về tội Cướp tài sản. Cùng bị quy kết về tội cướp, 6 đồng phạm còn lại trong vụ án bị tuyên các mức án từ 12-15 năm tù giam.

 

Copyright В 2015 CЖЎ Sбџ Quang Minh. All rights reserved.

Online: 8 Total: 1005778