Hỗ trợ trực tuyến
Mr Minh - 0909 75 22 00
Anh Minh - 0938 649 606

Thống kê truy cập

Đang Online: 8
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tổng: 1273038

Xe chở thu mua sắt phế liệu ào ào vào Đà Nẵng

(ANTV) - Tình trạng xe mô tô cũ, không đảm bảo kỹ thuật vẫn lưu thông không những gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn đô thị mà còn là mối nguy cơ gây ra tai nạn giao thông.

Xe chở thu mua sắt phế liệu ào ào vào Đà Nẵng

- Tình trạng xe mô tô cũ, không đảm bảo kỹ thuật vẫn lưu thông không những gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn đô thị mà còn là mối nguy cơ gây ra tai nạn giao thông.

Tại TP Đà Nẵng, mặc dù lực lượng cảnh sát giao thông xử lý thường xuyên và thu giữ số lượng lớn xe mô tô không đảm bảo an toàn kĩ thuật lưu thông, tuy nhiên thực tế trên đường phố Đà Nẵng hiện nay vẫn còn khá phổ biến các loại xe này hoạt động, trộn lẫn vào các dòng phương tiện để chuyên chở hàng hóa.

Thu mua sắt  phế liệu giá cao


Những chiếc xe mô tô không đảm bảo an toàn kĩ thuật được gọi bằng những cái tên cá biệt như xe "mù", xe "5 không" và cho đến thời điểm này vẫn tung hoành khắp phố phường Đà Nẵng, nhất là thời điểm sáng sớm.
Đây là lúc nhiều người làm công việc chở hàng đến các chợ, cửa hàng kịp cho ngày mới, vì lúc này ít gặp sự kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông hơn, các lái xe chở hàng cồng kềnh trên chiếc “khung sắt di động” phóng đi rất nhanh, gây nguy hiểm cho người đi đường.
Theo tìm hiểu, những chiếc xe này được mua chủ yếu từ các tiệm sửa xe cũ, tiệm cầm đồ hay cửa hàng thu mua sắt phế liệu giá cao với mức giá dao động từ 600 nghìn - 1 triệu đồng/xe, trong khi tổng mức xử phạt có thể lên đến 2 triệu đồng, nên tâm lý chung của người bị phạt là bỏ xe lại và sau đó tiếp tục tái phạm. Mặt khác, theo quy định hiện hành khi thu giữ “xe mù”, qua các thủ tục thanh lý, giám định sẽ tổ chức bán đấu giá, cho các đầu nậu về sửa chữa, nâng cấp, việc này vô tình tạo ra một vòng tròn luẩn quẩn, tức là thu giữ xong, xe vẫn có thể chạy lại trên đường.
Trung tá Phan Văn Thương - Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Nẵng cho biết: "Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm túc trường hợp vi phạm, đồng thời lấy kết quả kiểm tra xử phạt để tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như tại các tổ dân phố, khu dân cư để mọi người dân nắm bắt được, tự giác chấp hành nghiêm túc".
Đồng hành với sự quyết liệt của cơ quan chức năng thì các cơ sở kinh doanh cũng cần có những cam kết không giao phương tiện hoặc để cho người làm công, người thân sử dụng, lưu hành các loại xe không đảm bảo an toàn. Cùng với đó là những chế tài xử lý chặt chẽ, triệt để hơn nữa về tình trạng này, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Copyright В 2015 CЖЎ Sбџ Quang Minh. All rights reserved.

Online: 8 Total: 1273038