Hỗ trợ trực tuyến
Mr Minh - 0909 75 22 00
Anh Minh - 0938 649 606

Thống kê truy cập

Đang Online: 16
Hôm qua: 0
Trong tuần: 0
Tổng: 1051411

Sắt Phế liệu vẫn tìm cách nhập lậu qua biên giới

Mặc dù không “nóng” như các mặt hàng thuốc lá, đường kết tinh nhưng trên tuyến biên giới phía Nam, hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép sắt phế liệu qua biên giới vẫn diễn ra khá phổ biến.

Sắt Phế liệu vẫn tìm cách nhập lậu qua biên giới

Mặc dù không “nóng” như các mặt hàng thuốc lá, đường kết tinh nhưng trên tuyến biên giới phía Nam, hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép sắt phế liệu qua biên giới vẫn diễn ra khá phổ biến.

Thu mua sắt  phế liệu giá cao

Sắt phế liệu nhập lậu bị Cục Hải quan Kiên Giang bắt giữ


Cuối tháng 9 vừa qua, lực lượng Công an tỉnh Tây Ninh đã bắt giữ 5 xe gắn máy đang vận chuyển sắt phế liệu tại địa bàn ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh khi các xe này đang tập kết về kho phế liệu của cơ sở kinh doanh T.H để chất lên xe tải chuẩn bị xuất phát về TP.HCM. Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã tạm giữ 140 tấn sắt phế liệu. Chủ cơ sở là bà Lê Thị Huệ đã thừa nhận số phế liệu trên không có chứng từ, mua từ các đối tượng nhập lậu từ Campuchia về Việt Nam để bán cho một số đối tượng tại TP.HCM.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh, mặc dù phế liệu nhập lậu không là mặt hàng trọng điểm trong kiểm soát nhưng nếu không có biện pháp ngăn chặn, bắt giữ hiệu quả thì nguy cơ ô nhiễm môi trường là rất cao khi số phế liệu này nhập lậu qua biên giới trót lọt sẽ được tập kết tại các kho trong khu dân cư. Đó là chưa kể sẽ đưa vào sản xuất các sản phẩm nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Tuy nhiên, các đối tượng hiện nay thường dùng chiêu thức “kiến tha lâu đầy tổ” bằng cách tổ chức thu gom, thu mua từ các người dân sang Campuchia lén lút mang về Việt Nam bán kiếm lời.

Hoạt động này tại biên giới Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là rõ nét nhất khi hàng ngày người dân qua bên kia biên giới mua sắt phế liệu bằng xe gắn máy, xe đạp rồi “chẻ” về Việt Nam bán cho các cơ sở thu gom. Giữa tháng 10 vừa qua, phóng viên Báo Hải quan đã chứng kiến khá nhiều người dân chở phế liệu đến bán tại các vựa phế liệu tại xã biên giới Mỹ Đức, Hà Tiên. Họ thường chẻ hàng qua hai bên cánh gà cửa khẩu, ngoài địa bàn hoạt động hải quan, việc bắt giữ gặp không ít khó khăn vì hoạt động rất nhỏ lẻ- ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Hà Tiên cho biết. Ông Chiến còn cho biết thêm, Chi cục đã từng kiến nghị chính quyền địa phương không cấp phép kinh doanh, hoạt động cho các vựa phế liệu khu vực biên giới Hà Tiên nhưng kiến nghị này dường như rơi vào im lặng. Hiện nay, khu vực xã biên giới Mỹ Đức có hơn 5 vựa phế liệu hàng ngày “ngốn” không ít phế liệu do các đối tượng từ Campuchia chuyển sang. Tại một vựa phế liệu trên đường xuống khu biên giới đường xuồng, chúng tôi chứng kiến số phế liệu chất tràn ra ngoài, không che chắn, không đảm bảo vệ sinh môi trường.Copyright В 2015 CЖЎ Sбџ Quang Minh. All rights reserved.

Online: 16 Total: 1051411